Toán 10 Phương trình đường thẳng

Tùng Chi Pcy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
43
11
21
22
Bình Định
THPT số II Tuy Phước

vuon toi uoc mo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
100
51
36
22
Hải Phòng
phần a bạn tự làm nhé
b. gọi pt tổng quát là [tex]\frac{x}{a}+\frac{y}{b} =1[/tex]
vì pt đi qua M(-2, -4) nên tọa độ M thỏa mãn pt
--->[tex]\frac{-2}{a} -\frac{4}{b} =1[/tex]
[tex]\Delta OCD[/tex] vuông cân nên [tex]\left \| a \right \|= \left \| b \right \|[/tex]
với a=-b thì suy ra a= 2, b= -2 --> pt...
với a=b thì suy ra a=b= -6 --> pt
 

Tùng Chi Pcy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
43
11
21
22
Bình Định
THPT số II Tuy Phước
phần a bạn tự làm nhé
b. gọi pt tổng quát là [tex]\frac{x}{a}+\frac{y}{b} =1[/tex]
vì pt đi qua M(-2, -4) nên tọa độ M thỏa mãn pt
--->[tex]\frac{-2}{a} -\frac{4}{b} =1[/tex]
[tex]\Delta OCD[/tex] vuông cân nên [tex]\left \| a \right \|= \left \| b \right \|[/tex]
với a=-b thì suy ra a= 2, b= -2 --> pt...
với a=b thì suy ra a=b= -6 --> pt
mình chưa hiểu lắm chỗ ||a|| = ||b||
 
Top Bottom