đường thẳng d: x+y-3=0 và điểm M (-2;3) hình chiếu vuông góc của M trên d là? Cảm ơn ạ
Hồ Thị Việt Hải Học sinh mới Thành viên 28 Tháng tám 2017 4 0 16 22 Hà Giang 30 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đường thẳng d: x+y-3=0 và điểm M (-2;3) hình chiếu vuông góc của M trên d là? Cảm ơn ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đường thẳng d: x+y-3=0 và điểm M (-2;3) hình chiếu vuông góc của M trên d là? Cảm ơn ạ
Ye Ye Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 10 Tháng bảy 2017 2,064 2,347 434 Hà Nam NEU (Dream) 30 Tháng tư 2018 #2 Hồ Thị Việt Hải said: đường thẳng d: x+y-3=0 và điểm M (-2;3) hình chiếu vuông góc của M trên d là? Cảm ơn ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Tính khoảng cách từ M đến d - Gọi hình chiếu của M trên d là H. Vì H thuộc d nên H (xH; 3 - xH) - Sau đó tính độ dài MH theo H. Mà MH chính là khoảng cách từ M tới d (đã tính phía trên) => Phương trình => Giải pt => xH => yH
Hồ Thị Việt Hải said: đường thẳng d: x+y-3=0 và điểm M (-2;3) hình chiếu vuông góc của M trên d là? Cảm ơn ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Tính khoảng cách từ M đến d - Gọi hình chiếu của M trên d là H. Vì H thuộc d nên H (xH; 3 - xH) - Sau đó tính độ dài MH theo H. Mà MH chính là khoảng cách từ M tới d (đã tính phía trên) => Phương trình => Giải pt => xH => yH