Toán phương trình đường thẳng

trinh6n7

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
34
14
31
22
Bình Phước
THPT ĐỒNG PHÚ

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
cho tam giác ABC có A(3;0) B(1;-2) đỉnh C thuộc đường thẳng d : x+y-2=0.Tìm tọa độ điểm C biết diện tích tam giác ABC là 3
bạn viết phương trình chính tắc của (d) => tọa độ C theo phương trình (d) vừa có
bạn tìm trung điểm BC theo ẩn của C vừa có nhé
sau đó bạn tính vec tơ AH và BC
đoạn AH =
gif.latex

đoạn BC=
gif.latex

S =( 1/2)AH.BC=3
=>AH.BC =6
 
Top Bottom