Toán Phương trình đường thẳng

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hey , please help me !!
Trong mặt phăngr hệ tọa độ OXY , cho 2 điểm A(2;0) và điểm B(2;3) . Viết ptđt (C) tiếp xúc trục hoành tại A và khoảng cách từ (C) đến B =5
Các cậu cho tớ dàn ý làm bài nhé >< k cần giải chi tiết đâu ^^
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
hey , please help me !!
Trong mặt phăngr hệ tọa độ OXY , cho 2 điểm A(2;0) và điểm B(2;3) . Viết ptđt (C) tiếp xúc trục hoành tại A và khoảng cách từ (C) đến B =5
Các cậu cho tớ dàn ý làm bài nhé >< k cần giải chi tiết đâu ^^
bài tập khá cơ bản nên mình HD luôn
đầu Viết phương trình đường thẳng đi qua A(2;0) và vuông góc với Ox
(d)x=2
gọi I(2;b) là tâm đường tròn
IB^2=.... =25 ( dùng ct của học kì một độ dài vt)
giải ra được b
có được b => I=> IA và viết được ptdt (C)
tên tiêu đề sai rồi bạn ''pt đường tròn mới đúng''
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
bài tập khá cơ bản nên mình HD luôn
đầu Viết phương trình đường thẳng đi qua A(2;0) và vuông góc với Ox
(d)x=2
gọi I(2;b) là tâm đường tròn
IB^2=.... =25 ( dùng ct của học kì một độ dài vt)
giải ra được b
có được b => I=> IA và viết được ptdt (C)
tên tiêu đề sai rồi bạn ''pt đường tròn mới đúng''
hey , còn rảnh thì giải hộ mình câu này nữa nhé ^^
Trong mp tọa độ Oxy, cho đường tròn (x-1)^2 + ( y+2)^2 =9 và đường thẳng d : 3x-4y+m=0. Tìm m để trên d có duy nhất điểm P từ đó kẻ 2 tiếp tuyến PA và PB tới (C) sao cho tam giác PAB đều
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
hey , còn rảnh thì giải hộ mình câu này nữa nhé ^^
Trong mp tọa độ Oxy, cho đường tròn (x-1)^2 + ( y+2)^2 =9 và đường thẳng d : 3x-4y+m=0. Tìm m để trên d có duy nhất điểm P từ đó kẻ 2 tiếp tuyến PA và PB tới (C) sao cho tam giác PAB đều

(C) có tâm I(1;-2) và có bán kính R=3
PAB đều nên IP=2IA=2R=6
[tex]\Leftrightarrow P[/tex] thuộc đường tròn C' tâm I và bán kính R'=6
TRÊN d chỉ có duy nhất 1 điểm P thõa mãn yêu cầu bài toán khi và chỉ khí (C') tiếp xúc với d tại P
tới đây bạn viết pt khoảng cách [tex]d(I;d)=IP=6[/tex]
phần còn lại là khá đơn giản rồi bạn tự hoàn thành luôn nhé
 
Top Bottom