Toán PHƯƠNG TRÌNH ĐƯỜNG THẲNG

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
23
Thừa Thiên Huế

Autumn Maple

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
189
245
141
a)
Gọi [tex]H(1-2t; t) \epsilon (d)[/tex]
[tex]\vec{AH} = (-3-2t;t-2)[/tex]
H là hình chiếu của A nên ta có:
[tex]\vec{AH}. \vec{u} = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow t = \frac{4}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow H = (\frac{-5}{3}; \frac{4}{3})[/tex]
B đối xứng với A qua (d) => H là trung điểm AB
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{B} = 2x_{H} - x_{A} & \\ y_{B} = 2y_{H}- y_{A} & & \end{matrix}\right.[/tex]
b)
(d): x+2y-1=0
[tex]\vec{n} = (1;2)[/tex]
R là khoảng cách từ A đến đt (d)
[tex]R = \frac{|2.1+2.2-1|}{\sqrt{1+4}}[/tex]
Phương trình (C): [tex](x-x_{0})^{2} +(y-y_{0})^{2} = R^{2}[/tex]
 
Top Bottom