Toán phương trình đường thẳng

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho điểm A(1;2) , B(-1;1), C(3;-2), [tex]\Delta 1 : x+3y-1=0[/tex]
[tex]\Delta 2:-2x+2y+1=0[/tex] . viết phương trình của đường thẳng
a, qua A cách đều B và C
b, qu A , chắn hai trục tọa độ tạo thành 1 tam giác cân
c, đối xứng với [tex]\Delta 1 qua \Delta 2[/tex]
d, qua A tạo với 2 trục tọa độ 1 tam giác có diện tích = 3
e, qua A tạo với denta 1 một góc = 60 độ
f, qua đường phân giác của denta 1 và denta 2
g, vuông góc với ox và cách C 1 khoảng là [tex]\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
cho điểm A(1;2) , B(-1;1), C(3;-2), [tex]\Delta 1 : x+3y-1=0[/tex]
[tex]\Delta 2:-2x+2y+1=0[/tex] . viết phương trình của đường thẳng
a, qua A cách đều B và C
b, qu A , chắn hai trục tọa độ tạo thành 1 tam giác cân
c, đối xứng với [tex]\Delta 1 qua \Delta 2[/tex]
d, qua A tạo với 2 trục tọa độ 1 tam giác có diện tích = 3
e, qua A tạo với denta 1 một góc = 60 độ
f, qua đường phân giác của denta 1 và denta 2
g, vuông góc với ox và cách C 1 khoảng là [tex]\sqrt{2}[/tex]
cho điểm A(1;2) , B(-1;1), C(3;-2), Δ1:x+3y−1=0Δ1:x+3y−1=0\Delta 1 : x+3y-1=0
Δ2:−2x+2y+1=0Δ2:−2x+2y+1=0\Delta 2:-2x+2y+1=0 . viết phương trình của đư
bạn ơi bạn cho ình xin ptr TQ rồi mình làm cho
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
a/viết ptr tổng quát đi quá A gọi là đt đen ta a(x-xo)+b(y-yo)=0(thay điểm A vào
sau đó d(B,đenta)=d(C,đenta)
sau đó chọn giá trị
b/
gọi ptr đt đi qua A theo ptr TQ a(x-xo)+b(y-yo)=0(thay điểm A vào
tìm giao của đt đi qua A vs từng trục Ox (diểm đó có y=0) giả sửa là E
,Oy(ddiemr đó có x=0) giả sửa F
sau đó cho vtOE.vtOF=1 và OE=OF (tùy nháp kiểu gì ra thì ra)
c/
Điểm M(x;y) cách đều hai đường thẳng Δ1, Δ2 khi và chỉ khi
d(M,Δ1) = d(M,Δ2)
d/
gọi ptr đt đi qua A theo ptr TQ a(x-xo)+b(y-yo)=0(thay điểm A vào
tìm giao của đt đi qua A vs từng trục Ox (diểm đó có y=0) giả sửa là E
,Oy(ddiemr đó có x=0) giả sửa F
sau đó cho S=1.2 OE.OF=3
và vtOE.vtOF=1
e/
gọi ptr đt đi qua A theo ptr TQ a(x-xo)+b(y-yo)=0(thay điểm A vào
ct viết ptr giữa 2 đt á
cos ...(sgk)
f/
cx có công thức sgk viết cho rồi nè
Gọi M(x, y) thuộc đường phân giác của góc tạo bởi đường thẳng trên.
Ta có: M thuộc đường phân giác của góc tạo bởi hai đường thẳng d1 và d2 nên cách đều hai đường thẳng đó.Suy ra:
d(M,d1)=d(M,d2)
g/vuông Ox=>nhận vt(1,0) làm vt pháp tuyến
=>ptr đi qua vuông vs Ox theo TQ a(x-x0)+b(y-y0)=0
d(C,đt)=căn 2
 
Top Bottom