Toán Phương trình đường thẳng

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1 công thức
gif.latex

=>AC=
gif.latex

diện tích
gif.latex

bán kính nội tiếp bằng diện tích chia cho nửa chu vi
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
*Hướng dẫn thôi nhé bạn. :)
Bài 2:
a, $d$ qua $M(-3,2)$ có VTPT: [tex]\vec{n}(4;3)[/tex] suy ra PTTQ
b, [tex]\Delta[/tex] qua A nhận [tex]\vec{n}(4;3)[/tex] là VTCP( do vuông góc với d) suy ra PTTS
c, Áp dụng CT tính khoảng cách.
d, Có $N$ thuộc $d$ suy N có tọa độ tổng quát là [tex]N(5-3t;2+4t)[/tex]
[tex]\rightarrow \vec{MN}=(?t;?t)\rightarrow MN=\sqrt{?t}=8\rightarrow t=?\rightarrow N=(?;?)[/tex]
Bài 3:
+Tọa độ A thỏa mãn hpt:
[tex]\left\{\begin{matrix} 2x+y-1=0\\ 2x-y-3=0 \end{matrix}\right.\rightarrow A(?;?)[/tex]
+Ta có:
  • AD qua A(?;?) và có VTCP [tex]\vec{AD}=?[/tex] suy ra PT
  • DC qua D(2;0) và có VTPT là [tex]\vec{n}(2;1)[/tex] do //AB suy ra PT
  • Đường chéo DB thì để mk nghĩ đã ~~
 
Top Bottom