Toán phương trình đường thẳng

trinh6n7

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
34
14
31
24
Bình Phước
THPT ĐỒNG PHÚ

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Lập phương trình các cạnh của tam giác ABC biết B(2;-3),phương trình đường cao hạ từ A và trung tuyến từ C lần lượt là : (d1): 3x-2y+3=0 (d2): 7x+y-2=0
lập ptr đt BC đi qua điểm B và nhận vt chỉ phương d1 làm vt pháp tuyến
tọa độ điểm C =giao 2 đt d2 và đt BC(lập hệ )
gọi M là trung điểm AB
tham số hóa M theo ptr d2
M là trung ddiemr AB=>tọa độ điểm A
mà xA+xB=2xM
yA+yB=2yM
=>tọa độ A
=>lập ptr các cạnh
 
Top Bottom