Toán phương trình đường thẳng

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
cho tam giác ABC biết A(-1;-2) B(4;-3) và C(2;3)
Lập phương trình đường trung trực cạnh AB
Gọi M là trung điểm của AB
Ta có: [tex]\large M(\frac{3}{2};-\frac{5}{2})[/tex]
Phương trình đường thẳng đi qua hai điểm A và B là :
[tex]\large x+5y+11=0[/tex] ( Cái này bạn tự giải nhé )
Phương trình đường thẳng đi qua điểm M và vuông góc với đường thẳng đi qua AB có dạng:
[tex]\large -5x+y+c=0[/tex]
Thay [tex]\large M(\frac{3}{2};-\frac{5}{2})[/tex] ta có:
[tex]\large -10+c=0\Rightarrow c=10[/tex]
Phương trình đường trung trực cạnh AB là:
[tex]\large -5x+y+10=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom