Toán phương trình đường thẳng

doanpham@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
152
32
44
Ninh Bình
THPT Kim Sơn A
  • Like
Reactions: Dương Bii

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
cho hình thang vuông ABCD có đường cao AD=[tex]3\sqrt{2}[/tex] ,phương trình BC:2x-y-9=0.K(3;2) thuộc AD sao cho AK=2KD và tam giác BKC vuông tại K ,B có tung độ dương.viết pt AB và AD
$d(K,BC)=\sqrt{5}$
Hạ KI vg góc BC tại I
Xét tam giác ẠID . Vẽ trung truyến IW xuống AD. Vì tg AID vuông ( dẽ dàng c/m) => IW=AD/2 = $3\sqrt{2}/2$
Ta có $IW^2+WK^2=IK^2$ => tam giác IAD vg cân tại I=> AI = 3 => $AK = 2\sqrt{2}$
pt KI : x+2y-7=0 => tọa độ I = KI giao BC => I(5,2)
Gọi A(x,y) tọa độ A nghiệm hệ : AI^2=9 => (x-5)^2 +(y-2)^2=9
AK^2=(x-3)^2+(y-2)^2=8
.........................
p/s: lười gõ lắm rồi :V
 

doanpham@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
152
32
44
Ninh Bình
THPT Kim Sơn A
$d(K,BC)=\sqrt{5}$
Hạ KI vg góc BC tại I
Xét tam giác ẠID . Vẽ trung truyến IW xuống AD. Vì tg AID vuông ( dẽ dàng c/m) => IW=AD/2 = $3\sqrt{2}/2$
Ta có $IW^2+WK^2=IK^2$ => tam giác IAD vg cân tại I=> AI = 3 => $AK = 2\sqrt{2}$
pt KI : x+2y-7=0 => tọa độ I = KI giao BC => I(5,2)
Gọi A(x,y) tọa độ A nghiệm hệ : AI^2=9 => (x-5)^2 +(y-2)^2=9
AK^2=(x-3)^2+(y-2)^2=8
.........................
p/s: lười gõ lắm rồi :V
bạn giúp mình bài ''tìm tọa độ'' và ''tọa độ đỉnh'' đi
 
  • Like
Reactions: Dương Bii

doanpham@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
152
32
44
Ninh Bình
THPT Kim Sơn A
$d(K,BC)=\sqrt{5}$
Hạ KI vg góc BC tại I
Xét tam giác ẠID . Vẽ trung truyến IW xuống AD. Vì tg AID vuông ( dẽ dàng c/m) => IW=AD/2 = $3\sqrt{2}/2$
Ta có $IW^2+WK^2=IK^2$ => tam giác IAD vg cân tại I=> AI = 3 => $AK = 2\sqrt{2}$
pt KI : x+2y-7=0 => tọa độ I = KI giao BC => I(5,2)
Gọi A(x,y) tọa độ A nghiệm hệ : AI^2=9 => (x-5)^2 +(y-2)^2=9
AK^2=(x-3)^2+(y-2)^2=8
.........................
p/s: lười gõ lắm rồi :V
sao [tex]IW^2+WK^2=IK^2[/tex] vậy bạn
 
Top Bottom