Toán phương trình đường thẳng

Lê Hồng Nhung

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2017
18
4
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho [tex]\Delta[/tex]ABC có A(-2;3) và 2 đường trung tuyến: 2x-y+1=0 và x+y-4=0. Hãy viết phương trình đường thẳng chứa ba cạnh của [tex]\Delta[/tex]
2) Lập phương trình các đường phân giác của góc giữa hai đường thẳng: ([tex]d_{1}[/tex]) :2x+4y+7=0 và ([tex]d_{2}[/tex]): x-2y-3=0
3) Cho tam giác ABC có B(-4;-3), hai đường cao có pt là 5x+3y+4=0 và 3x+8y+13=0. Lập pt các cạnh của tam giác
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
Câu1: phương trình đường thẳng chứa 3 cạnh của tam giác là sao e?
Câu 2:
B1: tìm A là giao điểm của 2 đường thẳng với nhau.
B2: Gọi B C lần lượt là 2 điểm thuộc 2 đường thẳng. Ta có tam giác ABC
B3: Dựa vào tính chất đường phân giác ta có thể tìm được giao điểm giữa phân giác góc A và BC
B4: Viết phương trình đường thẳng
Câu 3: Dễ dàng viết được phương trình cạnh AB, BC và tìm được điểm A.
Gọi H là giao điểm của 2 đường cao. Từ A,B,H ta viết được phương trình cạnh AC
 
Top Bottom