Toán Phương trình đường thẳng

Lê Hồng Nhung

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2017
18
4
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho đường thẳng [tex]\Delta[/tex] có pt đường thẳng x - 2y+4=0
Tìm điểm M nằm trên [tex]\Delta[/tex] và cách điểm A(0;1) một khoảng bằng 5.
Câu 2: Cho M(1;2). Hãy lập pt của đt đi qua M và chắn trên 2 trục toạ độ hai đoạn có độ dài bằng nhau.
Câu 3: Cho [tex]\Delta[/tex] ABC, biết A(1;3) và hai trung tuyến BM: x-2y+1=0 và CN: y-1=0
a)Tìm toạ độ trọng tâm G của [tex]\Delta[/tex]ABC
b)Tìm toạ độ trung điểm P của cạnh BC
c)Viết pt của đt chứa các canh của [tex]\Delta[/tex] ABC
 

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
Câu 1: Cho đường thẳng [tex]\Delta[/tex] có pt đường thẳng x - 2y+4=0
Tìm điểm M nằm trên [tex]\Delta[/tex] và cách điểm A(0;1) một khoảng bằng 5.
Câu 2: Cho M(1;2). Hãy lập pt của đt đi qua M và chắn trên 2 trục toạ độ hai đoạn có độ dài bằng nhau.
Câu 3: Cho [tex]\Delta[/tex] ABC, biết A(1;3) và hai trung tuyến BM: x-2y+1=0 và CN: y-1=0
a)Tìm toạ độ trọng tâm G của [tex]\Delta[/tex]ABC
b)Tìm toạ độ trung điểm P của cạnh BC
c)Viết pt của đt chứa các canh của [tex]\Delta[/tex] ABC
Câu 1
viết lại denta
y = 1/2 x + 2
M thuộc denta==> M( x; 1/2x + 2)
AM =5
<=>AM^2= 25
<=>x^2+(1/2 x + 1)^2=25
x= 4 or x = -24/5
M1(4;4)__________M2(-24/5;-2/5)
 

Attachments

  • upload_2018-2-19_16-3-3.png
    upload_2018-2-19_16-3-3.png
    4.8 KB · Đọc: 76
  • upload_2018-2-19_16-4-7.png
    upload_2018-2-19_16-4-7.png
    4.6 KB · Đọc: 107

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
Câu 1: Cho đường thẳng [tex]\Delta[/tex] có pt đường thẳng x - 2y+4=0
Tìm điểm M nằm trên [tex]\Delta[/tex] và cách điểm A(0;1) một khoảng bằng 5.
Câu 2: Cho M(1;2). Hãy lập pt của đt đi qua M và chắn trên 2 trục toạ độ hai đoạn có độ dài bằng nhau.
Câu 3: Cho [tex]\Delta[/tex] ABC, biết A(1;3) và hai trung tuyến BM: x-2y+1=0 và CN: y-1=0
a)Tìm toạ độ trọng tâm G của [tex]\Delta[/tex]ABC
b)Tìm toạ độ trung điểm P của cạnh BC
c)Viết pt của đt chứa các canh của [tex]\Delta[/tex] ABC
Câu 2
Pt chắn trên hai trục những đoạn thẳng = nhau có dạng
x/a + y /b =1 (1) ( đây là dạng tổng quát của pt chắn trên hai trục tọa độ )
OA =OB ( O là gốc tọa độ) => a^2 = b^2 ( OA = căn a^2 và OB = căn b^2 )
=> a=b hoặc a= -b
Vì M thuộc pt => thay M vào (1)
=> 1/a + 2/ b =1
Với a =b
=> a= b = 3
=> Thay a, b vào (1)
Pt cần tìm là x/3 + y/3 =1
Với a= - b
=> a = -1 và b= 1
Thay vào ta dc
Pt -x + y =1
Câu 3
View attachment 43573
a/ G là giao điểm của hệ pt bậc nhất hai ẩn của hai đường thẳng BM và CN
bấm máy ==>G(1;1)
b/ K là trung điểm BC, K (x ; y ), vector AG=(0;-2)
vt AK= (x-1;y-3)
vt AK= 3/2 vt AG
==> x-1 =0; y-3 = -3
K(1;0)
vt là Vector nha!
c/ làm tương tự câu b để tìm tọa độ các điểm M, N
khi đó dễ dàng viết pt các cạnh của tam giác khi biết đt đi qua hai điểm. (A-M, A-N)
 
Top Bottom