Toán Phương trình đường thẳng

Tuyết Mùa Hạ

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
303
410
99
23
Ninh Bình
ahihihi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Trong mặt phẳng Oxy, cho A(-1;-2);B(3;-1);C(0;3)
a, Chứng minh 3 điểm A,B,C k thẳng hàng
b, Lập phương trình tổng quát và phương trình tham số của đường cao CH
c, Lập phương trình tổng quát và phương trình tham số của đường trung tuyến AM
d,Xác định tọa độ trọng tâm,trực tâm của tam giác ABC
e, Tính diện tích ABC
2, Trong hệ toạ độ Oxy cho 2 đường thẳng (d1) và (d2) có phương trình:
(d1): (m+1)x-2y-m-1=0; (d2): x+ (m-1)y -m+2=0
a, CMR: (d1) đi qua 1 điểm cố định
b, Biện luận vị trí tương đối của (d1) và (d2
c, Tìm m để giao điểm (d1) và (d2) nằm trên trục Oy
 
  • Like
Reactions: lanxinhdepchaizo

lanxinhdepchaizo

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng một 2018
98
68
21
Hà Nam
THPT
1,Trong mặt phẳng Oxy, cho A(-1;-2);B(3;-1);C(0;3)
a, Chứng minh 3 điểm A,B,C k thẳng hàng
b, Lập phương trình tổng quát và phương trình tham số của đường cao CH
c, Lập phương trình tổng quát và phương trình tham số của đường trung tuyến AM
d,Xác định tọa độ trọng tâm,trực tâm của tam giác ABC
e, Tính diện tích ABC
2, Trong hệ toạ độ Oxy cho 2 đường thẳng (d1) và (d2) có phương trình:
(d1): (m+1)x-2y-m-1=0; (d2): x+ (m-1)y -m+2=0
a, CMR: (d1) đi qua 1 điểm cố định
b, Biện luận vị trí tương đối của (d1) và (d2
c, Tìm m để giao điểm (d1) và (d2) nằm trên trục Oy
trong sách bài tập có hết nhá-họ giải rất củ tỉ nha
 
  • Like
Reactions: Tuyết Mùa Hạ
Top Bottom