Toán Phương trình đường thẳng

TTN.anh04112002

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2016
82
21
46
  • Like
Reactions: lanxinhdepchaizo

lanxinhdepchaizo

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng một 2018
98
68
21
Hà Nam
THPT
Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC vuông cân tại A. M(1;-1) là trung điểm BC. G(2/3;0) là trọng tâm tam giác ABC. Tìm toạ độ các đỉnh A,B,C.
Giải chi tiết giúp mình với ạ.
viết ptr đường thẳng AM với G(2/3,0)và M(1,-1)=>vt GA=1/2 vt GM =>tọa độ điểm A
AM là đường cao của tam giác ABC
=>viets ptr đường thẳng BC qua M nhận véc tơ GM là véc tơ pháp tuyến
từ ptr đường thẳng BC =>Tọa độ B theo m(tham số hóa)
do M là trung điểm BC=>tọa độ C theo m
ta có vtAB.vtAC=0
và AB=AC
 
  • Like
Reactions: TTN.anh04112002
Top Bottom