Toán Phương trình đường thẳng

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho đường tròn C : [tex]x^{2}+y^{2}+6x-2y+5=0[/tex] và đường thẳng d qua A(-4;2) cắt (C) tại M,N ..Tìm phương trình của d khi A là trung điểm của MN
2.Phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} x= & 2+4sint & \\ y= & -3+4cost & \end{matrix}\right.[/tex] là phương trình đường tròn nào?
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
1. Cho đường tròn C : [tex]x^{2}+y^{2}+6x-2y+5=0[/tex] và đường thẳng d qua A(-4;2) cắt (C) tại M,N ..Tìm phương trình của d khi A là trung điểm của MN
2.Phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} x= & 2+4sint & \\ y= & -3+4cost & \end{matrix}\right.[/tex] là phương trình đường tròn nào?
Bài này bạn có thể làm như sau:
Câu 1: Từ phương trình đường tròn (C) => tìm được tọa dộ tâm I. Vì A là trung điểm của MN => IA vuông góc với MN => viết phương trình đường thẳng có véc tơ chỉ phương vuông góc với véc tơ IA và đi qua điểm A
Câu 2: Bạn thay vào phương trình đường tròn: (x-a)^2 + (y-b)^2 = R^2 => tìm được a, b và R
 
Top Bottom