Phương trình đường thẳng

Z

zeoprono1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho tam giác ABC, A(1;3). 2 đường trung tuyến kẻ từ B và C lần lượt có phương trình:
x-2y+1=0,
y-1=0
Tìm toạ độ điểm B và C
Bài 2. Cho tam giác ABC, A(4;1). Đường cao hạ từ B có phương trình 3x+4y+22=0. Đường trung tuyến kẻ từ C có phương trình: x+2y-3=0. Viết phương trình các đường thẳng chứa 3 cạnh cảu tam giác
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

Câu 2

Bài 2. Cho tam giác ABC, A(4;1). Đường cao BH có phương trình $3x+4y+22=0$. Đường trung tuyến CD có phương trình: $x+2y-3=0$. Viết phương trình các đường thẳng chứa 3 cạnh của tam giác

• AC qua A và vuông góc với BH. tìm được pt AC

• $B \in BH \rightarrow B(a;\dfrac{-22-3a}{4}$

• D là trung điểm của AB $\rightarrow D(\dfrac{4+a}{2};\dfrac{1+\dfrac{-22-3a}{4}}{2}$

• $D \in CD$ Thay vào tìm được $a$ và tọa độ B

Đến đây đơn giản rồi!
 
L

lp_qt

Câu 1

Bài 1. Cho tam giác ABC, A(1;3). 2 đường trung tuyến BD và CE lần lượt có phương trình: x-2y+1=0, y-1=0.Tìm toạ độ điểm B và C

• $B \in BD \rightarrow B(2a-1;a)$

• E là trung điểm của AB $\rightarrow E(\dfrac{1+2a-1}{2};\dfrac{3+a}{2}$

• $E \in CE$ Thay vào tìm được $a$ và tọa độ B

Đến đấy có 2 hướn làm:

1. Tương tự tìm được tọa độ C

2. $G=BD \cap CE$ là trọng tâm $\Delta ABC$. Sau đó tìm C
 
Top Bottom