Phương trình đường thẳng

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy, viết phương trình các cạnh của ∆ABC biết đỉnh A (4;-1) phương trình một đường cao và một đường trung tuyến vẽ cùng một đỉnh lần lượt là d : 2x-3y+12=0 và d : 2x +3y =0
 
H

hien_vuthithanh

Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy, viết phương trình các cạnh của ∆ABC biết đỉnh A (4;-1) phương trình một đường cao và một đường trung tuyến vẽ cùng một đỉnh lần lượt là d : 2x-3y+12=0 và d : 2x +3y =0

$A $ không thuộc 2 PT trên

PT đường cao : $BH : 2x-3y+12=0 $

PT trung tuyến : $BM : 2x+3y=0$

$\rightarrow B= BH \cap BM$

$\rightarrow$ PT $AB$

$\rightarrow$ PT $AC$ qua $B$ và vuông với $BH$

$M= BM \cap AC \rightarrow M$

$M$ là trung điểm $AC \rightarrow C$

$\rightarrow $PT $BC$ qua $B ;C$
 
Top Bottom