Toán 12 Phương trình đường thẳng

  • Thread starter thiensutinhban311
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,426

T

thiensutinhban311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp với mọi người nhé!

Đề: Trong không gian Oxyz cho đường thẳng d xác định bởi 2 phương trình:
2x-y+z+2=0 và 2x-z=0 và mặt phẳng (P) : x+y+z-9=0.
Viết phương trình đường thẳng b nằm trong (P) sao cho b cắt d và vuông góc với d.
 
H

hd_kinh_can_90

Giúp với mọi người nhé!

Đề: Trong không gian Oxyz cho đường thẳng d xác định bởi 2 phương trình:
2x-y+z+2=0 và 2x-z=0 và mặt phẳng (P) : x+y+z-9=0.
Viết phương trình đường thẳng b nằm trong (P) sao cho b cắt d và vuông góc với d.

Đưa pt (d) từ TQ về pt dạng Tham số
(làm tắt) x=t; y=2+4t; z=2t
Tìm điểm M là tương giao của (P) với (d) bằng cách rút t từ pt tham số của (d) thay vào (P) thì ta đc tạo độ M cần tìm =>M(1;6;2)
đồng thời M cũng thuộc (b) cần tìm
Vt chỉ phương của (b) cần tìm chính là [ vtpt(P),vtcp(d)] =>vtcp(b)=(-2;-1;-3)=(2;1;3)
==>pt (b) (x-1)/2=(y-6)/1=(z-2)/3

hi hi, tớ không viết đc công thức toán học thông cảm nhé!
 
Top Bottom