phương trình đường thẳng

O

olala1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải kĩ hộ mình nha mình mới học nên còn lơ mơ
1cho tam giác ABC lập phương trình 2 cạnh còn lại của tam giác biết
a pt đoạn AC là 6x+5y-26=0
b pt đường cao AH là 3x-y+1=0
c pt đường cao CK là 2x-5y-22 =0
2
cho tam giác ABC lập pt các cạnh biết tam giác có B(-3;-1) và đường cao AH : x+y-5=0
 
L

lp_qt

1.


•$A= AH \cap AC$ \Rightarrow tọa độ A

•$C= CK \cap AC$ \Rightarrow tọa độ C

•AB đi qua A và vuông góc với CK \Rightarrow pt AB

•BC đi qua C và vuông góc với AH \Rightarrow pt BC
 
H

hien_vuthithanh

1cho tam giác ABC lập phương trình 2 cạnh còn lại của tam giác biết
a pt đoạn AC là 6x+5y-26=0 ($d_1$)
b pt đường cao AH là 3x-y+1=0($d_2$)
c pt đường cao CK là 2x-5y-22 =0($d_3$)


$A= AC \cap AH$\Rightarrow $A(1;4)$

$C= AC \cap CK$\Rightarrow $C(6;-2)$

$ J=CK \cap AH$ \Rightarrow $J(\dfrac{-27}{13};\dfrac{-68}{13})$

Viết dc PT BC đi qua $C(6;-2) $ có vtpt $\vec{n_1}(1;3)$ $\Delta_1$

\Rightarrow Gọi toạ độ $B \in \Delta_1$ rồi dùng $\vec{BJ}$.$\vec{AC}=0$ (Do vuông góc)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom