Phương trình đường thẳng

L

lp_qt

+/ $A=AH \cap AM$ tìm được tọa độ điểm $A(1;2)$

+M là trung điểm của AB ; B(x;y)

$\Longrightarrow \left\{\begin{matrix}x+1=2 & \\ y+2=0 & \end{matrix}\right.$

$B(1;-2)$

+/ viết phương trình BC

+/ gọi chân đường trung tuyến là D

+/ D là trung điểm của BC

suy ra tọa độ B;C

+/ viết phương trình AC
 
H

hien_vuthithanh

A=$A=AH \cap AM$ \Rightarrow Tọa độ A thỏa mãn $\left\{\begin{matrix} 7x-2y=3\\6x-y=4 \end{matrix}\right.$ \Rightarrow A(1;2)

M(2;0) là trung điểm của AB \Rightarrow B(3 ; -2)

N [TEX] \in[/TEX] AN (AN là pt dg trung tuyến) \Rightarrow N(a ; $\dfrac{7a-3}{2}$)

N là trung điểm của AC \Rightarrow C($2a-3 ; 7a -1 $)

Viết pt BC đi qua B(3;-2) có vecto pháp tuyến $\vec{n}$(2;7) (d)

Cho C($2a-3 ; 7a -1 $) [TEX] \in[/TEX] (d) \Rightarrow Tìm dc a \Rightarrow Tọa độ C \Rightarrow Viết dc pt AC đi qua 2 điểm A,C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom