phương trình đường thẳng

T

toiyeuvietnam0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câi 1 :Cho tam giác ABC có B(−4;1), trọng tâm G(1;1). Đường phân giác trong AD: x−y+1=0. Tìm A,C
Câu 2 :Cho tam giác ABC cân tại A(6;6), đường thẳng đi qua trung điểm của các cạnh AB, AC có phương trình x+y-4=0. Tìm tọa độ các đỉnh B và C, biết E(1;-3) nằm trên đường cao đi qua đỉnh C của tam giác đã cho.
P/s : Mình cần gấp các bạn giải giúp mình ( chi tiết thì càng tốt )
 
C

congratulation11

Hướng làm

Câu 1:

- Tìm điểm B' đối xứng với B qua (AD), $B' \in(AC)$

- $A\in (AD):\ x−y+1=0 \rightarrow A(x; x+1)$

- Dựa vào toạ độ A, B và G, ta tìm được toạ độ C, cũng được biểu diễn theo $x$
---> Từ đó ta có Pt (AC)

---> Tìm được toạ độ A ---> Tìm tiếp toạ độ C.

Câu 2: Gọi $(d): x+y-4=0$

- Tìm $d(A, d)$

- Giả sử $B(x, y)$ (hoặc C cũng được).

Tập hợp các điểm B cách (d) một khoảng là $d'=d(A, d)$ chính là $(BC)$

- Tìm hình chiếu của A lên (BC), đó là H.

Biến đổi tọạ độ hai ẩn của B về tọạ độ một ẩn, kết hợp với toạ độ H, suy ra toạ độ C.

- Sau đó tìm x, và y bằng cách cho $\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{CE}=0$

Vậy là Ok ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom