phương trinh đường thăng

L

luffy_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Trong mặt phẳng toạ độ OXY ,cho tam giác ABC cân tại A, cạnh BC chứa điểm M{-4;1] và các đường thẳng chứa cạnh AB;AC có phương trình lần lượt là :X+3Y-1=0 ;3X+Y+5=0.Tìm toạ độ các đỉnh của tam giác ABC
Bài 2
cho hàm số y=x^3-3x^2+2{C}.Gọi E{1;0},viết phương trình đường thẳng qua E và cắt {C} tại 3 điểm E,A,B phân biệt sao cho diện tích tam giác OAB bằng căn 2
 
N

nguyentrantien

Bài 1:
Trong mặt phẳng toạ độ OXY ,cho tam giác ABC cân tại A, cạnh BC chứa điểm M{-4;1] và các đường thẳng chứa cạnh AB;AC có phương trình lần lượt là :X+3Y-1=0 ;3X+Y+5=0.Tìm toạ độ các đỉnh của tam giác ABC
mình hướng dẫn thôi nhá
phương trình đường thẳng BC đi qua điểm M(-4;1) có dang tổng quát là
[tex] A(x+4)+B(y-1)=0[/tex]
(A^2+B^2 khác 0)
do tam giác cân nên hai góc ở đáy bằng nhau
nên góc B= góc C
lập phương trình tìm A,B
nếu sai mong bạn thông cảm nha
 
L

linkinpark_lp

1.
Bài này theo mình sẽ làm như sau:
Từ M kẻ MN //AB ([TEX]\ N \in AC\ [/TEX]) dễ dàng viết được ptđt MN và tìm được tọa độ điểm N. Ta có tam giác MNC cân tại N nên MN=NC dễ dàng tìm được tọa độ điểm C sau đó viết ptđt BC tìm ra tọa độ điểm B
1098304_384809891642348_1477390589_n.jpg

 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

Bài 1:
viết pt phân giác của góc BAC
2 trường hợp
th1 BC \\ với phân giác thứ nhất rồi =>pt BC \\ phân giác và qua M =>B, C qua giao BC với AC và AB
th2 BC \\ với phân giác thứ hai rồi =>pt BC \\ phân giác và qua M =>B, C qua giao BC với AC và AB
 
Top Bottom