Phương trình đường thẳng

L

linhhuyenvuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy cho 2 điểm A(-11;3) và B(9;-7). Lập phương trình đường thẳng song song với đường thẳng AB, cắt đường tròn đường kính AB tại C,D sao cho C,D và hình chiếu vuông góc của chúng trên đường thẳng AB là 4 đỉnh 1 hình vuông.
 
H

hoangtrongminhduc

từ giả thiết ta tính đc độ dài cạnh của hình vuông
C'C^2+C'I^2=R^2 mà C'C=2C'I=>C'C (độ dài 1 canh của hình vuông) đồng thời là khoảng cách từ đường thẳng AB đến pt d cần tìm
ta viết đc pt AB (vd ax+by+c=0) suy ra đc dạng của pt d ax+by+c'=0
khi đó d(A;d)=C'C có 1 ẩn c' và tìm ra đc 2 giá trị c' là 2 đưởng thẳng cần tìm :)
 
Top Bottom