Toán Phương trình đường thẳng

T

try_mybest

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho d1:x-y-4=0,d2:2x-y-2=0.tìm tọa độ N thuộc d2 : ON cắt d1 tại M thỏa mãn OM.ON=8
2.cho A(0;1).B(2;-1) và các đường thẳng d1:(m-1)x +(m-2)y+2-m=0 và d2:(2-m)x+(m-1)y + 3m-5=0.chứng minh d1 và d2 luôn cắt nhau.gọi P là giao điểm của d1 và d2.tìm m sao cho PA+PB max

:khi (188)::khi (188):
 
N

nttthn_97

Bài 1

$N(a;2a-2); M(b;b-4)$

$O;M;N$ thẳng hàng

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$\dfrac{2a-2}{a}=\dfrac{b-4}{4}$

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$b=\dfrac{4a}{2-a}$

$OM.ON=8$[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$[a^2+(2a-2)^2].[b^2+(b-4)^2]=64$

Thay $b=\dfrac{4a}{2-a}$ vào ................................

^^

Bài 2

$d_1; d_2$ có VTPT $\vec{n_1}(m-1;m-2), \vec{n_2}(2-m;m-1)$

$\vec{n_1}.\vec{n_2}=0$[TEX]\Rightarrow[/TEX]$d_1$ vuông góc với $d_2$

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$\Delta PAB$ vuông tại P

$(PA+PB)^2$[TEX]\leq[/TEX]$2(PA^2+PB^2)=2AB^2=16$

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$PA+PB$[TEX]\leq[/TEX]$4$

Dấu = xảy ra khi PAB vuông cân [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$(AB;d_1)=45$

$cos 45=cos(\vec{n_1};\vec{n_{AB}})=..........................$

^^
 

Anh Lương

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng hai 2018
2
0
1
22
Du học sinh
THPT Hokkal
ai biết làm bài 2 không? Mình đang cần gấp. Giải chi tiết và đầy đủ
 
Top Bottom