Phương trình đường thẳng

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenbahiep1

Cho hình chữ nhật có phương trình 2 cạnh: 5x +2y +2 = 0, 5x +2y - 27 = 0 và có một đường chéo có phương trình 3x +7y + 7 = 0. Viết Phương trình 2 cạnh và đường chéo còn lại.

vì 2 cạnh trên // với nhau nên có thể coi

[laTEX](AB): 5x + 2y +2 =0 \\ \\ (DC): 5x+2y - 27 =0 \\ \\ (AC): 3x+7y + 7 =0 \\ \\ (AB) \cap (AC) = A(0, -1) \\ \\ (DC) \cap (AC) = C (7, -4)[/laTEX]

từ đây viết pt đường thẳng đi qua A vuông góc với AB ta được pt AD

viết pt đường thẳng đi qua C vuông với AB ta được BC

giao của AB và BC được tọa độ B

giao của AD và DC được tọa độ D

viết pt đi qua 2 điểm B,D là được đường chéo còn lại
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom