Phương trình đường thẳng

H

happy.swan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho hai điểm A(2;2) và các đường thẳng
$d_1: x+y-2=0$
$d_2: x+y-8=0$
Tìm toạ độ các điểm B, C lần lượt nằm trên $d_1, d_2$ sao cho ABC vuông cân tại A
@Mấy bạn cho mình đáp số vì làm ra số hơi xấu nên sợ sai..

2, Trong mặt phẳng toạ độ trực chuẩn Oxy cho hai điểm A(-1;3) và B(1.1) và đưởng thẳng d:y=2x.
a, Xác định điểm C trên d sao cho ABC đều.
b, Xác định điểm C trên d sao cho ABC cân.
@Cái này mình giải rồi nhưng thấy cứ sao sao ý.:(
 
H

hoangtrongminhduc

1. B thuộc d1<=>B(b;2-b) A(2;2)
c thuộc d2<=>C(c;8-c) I là trung điểm BC<=>I((b+c)/2;(10-b-c)-/2)
vt AB. vt AC=0 và vt AI . vt BC=0 giải hệ này đc b=-1 c=3 hoặc b=3 c=5=> toạ độ
2. a)C(x;2x) I trung điểm AB<=>I(0;2)
E trung điểm BC<=>E((x+1)/2;(2x+1)/2)
vtAB.vtCI=0 và vtAE.vtBC=0 2pt 1 ẩn số giải ra nếu ko trùng đáp án thì vô nghiệm
b) tương tự bài trên nhưng có 3 TH cân vì đề ko nói cân ở đỉnh nào
I trung điểm AB<=>I(0;2) nếu cân tại C<=> vtAB.vtCI=0
E trung điểm BC<=> vtAE.vtBC=0
F trung điểm AC<=>vtBF.vtAC=0
giải 3TH hơi mệt:))
 
Top Bottom