Phương trình đường thẳng

M

min.hb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh/chị/bạn giải giúp em/tớ với, cảm ơn nhiều ạ :')

Bài 1: Cho tam giác ABC có AB: 5x - 3y +2 = 0, đường cao AH: 4x - 3y +1 = 0, đường cao BK: 7x + 2y - 22 = 0. Lập phương trình cạnh AC, BC và đường cao thứ ba.

Bài 2: Cho tam giác ABC biết B(-4;-5) và hai đường cao có phương trình BH: 5x + 3y -4 = 0
CK: 3x + 8y +13 = 0. Lập phương trình các cạnh của tam giác ABC.

Bài 3: Cho tam giác ABC có A(-1;0), hai đường trung tuyến BM: 5x +y -9 = 0 CN: 4x + 5y - 10 = 0
a) Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC.
b) Lập phương trình tổng quát của ba cạnh.

Bài 4: Viết phương trình các cạnh của tam giác ABC biết A(5;5) phương trình đường cao và đường trung tuyết xuất phát từ một đỉnh là x + 3y - 8 = 0 và x + 5y - 14 =0
 
N

nguyenbahiep1

Anh/chị/bạn giải giúp em/tớ với, cảm ơn nhiều ạ :')Bài 3: Cho tam giác ABC có A(-1;0), hai đường trung tuyến BM: 5x +y -9 = 0 CN: 4x + 5y - 10 = 0
a) Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC.
b) Lập phương trình tổng quát của ba cạnh.

[laTEX]G(\frac{5}{3},\frac{2}{3}) = (BM) \cap (CN) \\ \\ B \in BM \Rightarrow B(b,9-5b) \\ C \in CN \Rightarrow C (c, \frac{10-4c}{5}) \\ \\ \begin{cases} -1+b+c= 5 \\ 0+9-5b +\frac{10-4c}{5} = 2 \end{cases}\\ \\ b = 1, c = 5 \\ \\ B(1,4) \\ \\ C (5,-2)[/laTEX]

đến đây viết pt 3 cạnh là đơn giản rồi
 
T

tungduong25081997

pan ơi làm hộ mình với!

mình có 3 bài trong bài kiểm tra về nhà lúc nghỉ têt đó là!

Bài 1:
Cho phương trình! \sqrt (x^4 + x^2 +x) = \sprt (m) * (x^2+1)
Tìm m để pt có nghiệm!

Bài 2:
Cho 2 đường thẳng (d1): x-y+2=0; (d2): 2*x+y-5=0 và M(-1;4). viết phương trình đường thẳng (d) cắt 2 đường thẳng trên tại 2 điểm phân biệt A và B sao co M là trung điểm AB
Bài 3: cho họ parabol y=x^2 + (m+2)*x + m^2 -1
CMR: \forall m đồ thj của các parabol luôn tiếp xúc với 1 đường thẳng cố định!
 
H

hoangtrongminhduc

mình có 3 bài trong bài kiểm tra về nhà lúc nghỉ têt đó là!

Bài 1:
Cho phương trình! \sqrt(x^4 + x^2 +x) = \sprt(m) * (x^2+1)
Tìm m để pt có nghiệm!

Bài 2:
Cho 2 đường thẳng (d1): x-y+2=0; (d2): 2*x+y-5=0 và M(-1;4). viết phương trình đường thẳng (d) cắt 2 đường thẳng trên tại 2 điểm phân biệt A và B sao co M là trung điểm AB
Bài 3: cho họ parabol y=x^2 + (m+2)*x + m^2 -1
CMR: \forall m đồ thj của các parabol luôn tiếp xúc với 1 đường thẳng cố định!
2.
gọi A(x;x+2) thuộc d1
B là điểm thuộc d2=>xb=-1(2)-x=-x-1,yb=4.2-(x+2)=6-x thế tọa độ B vào d2 thu đc x=-1/3=>A(-1/3;5/3) B(-2/3;19/3) có 2 điểm rồi bạn tự viết pt nhé:))
 
M

min.hb

Anh/chị/bạn giải giúp em/tớ với, cảm ơn nhiều ạ :')

Bài 1: Cho tam giác ABC có AB: 5x - 3y +2 = 0, đường cao AH: 4x - 3y +1 = 0, đường cao BK: 7x + 2y - 22 = 0. Lập phương trình cạnh AC, BC và đường cao thứ ba.

Bài 2: Cho tam giác ABC biết B(-4;-5) và hai đường cao có phương trình BH: 5x + 3y -4 = 0
CK: 3x + 8y +13 = 0. Lập phương trình các cạnh của tam giác ABC.

Bài 4: Viết phương trình các cạnh của tam giác ABC biết A(5;5) phương trình đường cao và đường trung tuyết xuất phát từ một đỉnh là x + 3y - 8 = 0 và x + 5y - 14 =0


Ai giải giúp em đi ạ ! Sắp phải nộp bài rồi :'( Em cảm ơn nhiều.
 
N

nguyenbahiep1

Bài 4: Viết phương trình các cạnh của tam giác ABC biết A(5;5) phương trình đường cao và đường trung tuyết xuất phát từ một đỉnh là x + 3y - 8 = 0 và x + 5y - 14 =0


nhận thấy A ko thuộc 2 đường trên vậy đỉnh ở đây có thể là B hoặc C , ta coi là B

gọi đường cao là BH và trung tuyến là BM

BH giao BM được B (-1,3)

Viết pt đường thẳng qua A vuông góc với BH chính là đường thẳng AC

Cho AC giao BM tại M ta được trung điểm M của AC

theo công thức trung điểm ta tìm được C
 
N

nguyenbahiep1

Anh/chị/bạn giải giúp em/tớ với, cảm ơn nhiều ạ :')

Bài 1: Cho tam giác ABC có AB: 5x - 3y +2 = 0, đường cao AH: 4x - 3y +1 = 0, đường cao BK: 7x + 2y - 22 = 0. Lập phương trình cạnh AC, BC và đường cao thứ ba.



đường cao tại C gọi là CI

đầu tiên ta cho AH giao AB ra được tọa độ A (-1,-1)

cho BK giao AB ta được tọa độ B (2,4 )

pt cạnh AC thì đơn giản rồi , AC đi qua A và vuông góc với BK

Pt cạnh BC thì đi qua B và vuông góc với AH

cho AC giao BC ta được điểm C

viết pt đường thẳng qua C và vuông góc với AB chính là đường cao thứ 3 cần tìm
 
N

nttthn_97

Bạn ơi, bài 2 toạ độ B sao lại k thỏa mãn pt đường cao BH
Bạn xem lại đề đi nhé
.............
 
Top Bottom