Phương trình đường thẳng

H

happy.swan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 phương trình đường thẳng:
($d_1$) x+2y+3=0
($d_2$) 4x-y+5=0
($d_3$) 2x-y+6=0
Tìm toạ độ các đỉnh của tam giác ABC biết:
(d1) là trung tuyến tại A
(d2) là đường cao tạp B
(d3) là phân giác trong tại C
Mọi người giải chi tiết hộ em!
 
H

hienb2

Bạn thử tham số hoá 3 điểm A,B,C theo pt các đường thẳng rồi dùng các tính chất của các loại đường thẳng xem
 
Top Bottom