Phương trình đường thẳng

V

vvampireknight_kumiko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 2 đường thẳng d1: x+y+5=0 ;d2: x+2y-7=0 và điểm A(2;3) Tìm điểm B thuộc d1 và điểm C thuộc d2 sao cho tam giác ABC có trọng tâm là điểm G(2;0)
2/cho tam giác ABC có A(1,-2), B(-3,3).tìm C thuộc d: x+y+2=0 sao cho tam giác ABC vuông tại C ( k hiểu sao bài này mình làm ra kết quả cực kỳ xấu :(
 
N

nguyenbahiep1

1/Cho 2 đường thẳng d1: x+y+5=0 ;d2: x+2y-7=0 và điểm A(2;3) Tìm điểm B thuộc d1 và điểm C thuộc d2 sao cho tam giác ABC có trọng tâm là điểm G(2;0)


[laTEX] B ( b, -5-b) \\ \\ C ( 7-2c,c) \\ \\ \begin{cases} 2+b+7-2c = 6 \\ 3-5-b+c = 0 \end{cases} \\ \\ b = -1, c = 1 \\ \\ B ( -1, -4) \\ \\ C ( 5,1) [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

2/cho tam giác ABC có A(1,-2), B(-3,3).tìm C thuộc d: x+y+2=0 sao cho tam giác ABC vuông tại C ( k hiểu sao bài này mình làm ra kết quả cực kỳ xấu

[laTEX]C( c, -2-c) \\ \\ \vec{AC} = ( c-1, -c) \\ \\ \vec{BC} = ( c+3, -5-c) \\ \\ \vec{AC}.\vec{BC} = 0 \\ \\ \Rightarrow (c-1)(c+3) + c(c+5) = 0 \\ \\ 2c^2 +7c -3 = 0 \\ \\ c = \frac{-7\pm \sqrt{73}}{4} \\ \\ C ( \frac{-7\pm \sqrt{73}}{4}, - \frac{-7\pm \sqrt{73}}{4}-2)[/laTEX]
 
V

vvampireknight_kumiko

1/cho điểm A(2,5) và đường thẳng d:2x+3y+4=0. Viết phương trình tổng quát của đường thẳng d1 đi qua A và tạo với d một góc 45(độ)
2/cho hình chữ nhật ABCD có AB=2*căn{2}, đường chéo AC và BD cắt nhau tại I(1,1).Điểm M(1,-1) thuộc đường thẳng AD và điểm A thuộc đường thẳng x+y+2=0. Tìm tọa độ điểm C
 
N

nguyenbahiep1

1/cho điểm A(2,5) và đường thẳng d:2x+3y+4=0. Viết phương trình tổng quát của đường thẳng d1 đi qua A và tạo với d một góc 45(độ)

[laTEX](d_1): a(x-2) +b(y-5) =0 \\ \\ \frac{|2a+3b|}{\sqrt{a^2+b^2}} = \frac{\sqrt{2}}{2} \\ \\ 7a^2+24ab+17b^2 = 0 \\ \\ ( a+b)(7a +17b) = 0 \\ \\ TH_1: a= -b = 1\\ \\ (d_1): (x-2) -(y-5) =0 \\ \\ TH_2: 7a = - 17b \\ \\ a = 17 , b = -7 \\ \\ (d_1): 17(x-2) -7(y-5) =0[/laTEX]
 
Z

zombie95

anh Nguyễn Bá Hiệp ơi !

em nghĩ lần sau anh nên viết 3 lời giải này gộp vào cùng một bài viết thôi nhé !
 
N

nguyenbahiep1

anh Nguyễn Bá Hiệp ơi !

em nghĩ lần sau anh nên viết 3 lời giải này gộp vào cùng một bài viết thôi nhé !


còn theo tôi thì bạn giải thử đi xem nhìn có khó chịu khi giải ko rồi biết

cứ đặt mình vào vị trí tôi giải thì biết người giải viết công thức khó chịu thế nào phải nói là hoa mắt, nếu tôi cứ giải gộp vào tôi làm sai thì lại bảo là làm linh tinh, ko biết gì

về sau nghĩ kĩ rồi ý kiến ý cò nhé
 
Top Bottom