Phương trình đường thẳng

D

diepmi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là chương trình lớp 10!Mình quên kiến thức rùi!Các bạn giúp mình bài này nhoa!
Bài 1:Trong (Oxy) cho tam giác ABC có diện tích bằng 3/2; A(2;-3); B(3;-2). Tìm C biết C thuộc đường thẳng 3x - y - 4 =0
Mong các bạn ghi rõ công thức cho mình !Cám ơn các bạn nhìu!
 
H

hoangtucaula

123

Phương trình (AB); x-y+1=0
d(C,AB)=|x-y+1|/|AB|
Sabc= 3/2 => |x-y+1|=3 (1)
kết hợp C thuộc 3x-y-4=0 (2)
(1).(2)=> C(1;-1) và C(4;8)
 
D

diepmi

Phương trình (AB); x-y+1=0
d(C,AB)=|x-y+1|/|AB|
Sabc= 3/2 => |x-y+1|=3 (1)
kết hợp C thuộc 3x-y-4=0 (2)
(1).(2)=> C(1;-1) và C(4;8)
Bạn ơi!Đáp án ra C(1;-1) và C(-2;-10) mà!
Dzới lại cho mình hỏi sao bạn viết được ptr AB dzạ?
vecto(AB) = (1;1) => Pháp vecto bằng (-1;1) và A(2;-3) thì sao ra được ptr của bạn?
Giải thik dùm mình nhoa!
 
Top Bottom