phương trình đường thẳng

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mặt phẳng (P) 4x-3y+11z-26=0

d1: [TEX] \frac{x}{-1} [/TEX] = [TEX] \frac{y-3}{2} [/TEX] = [TEX] \frac{z+1}{3} [/TEX]


d2: [TEX] \frac{x-4}{1} [/TEX] = [TEX] \frac{y}{1} [/TEX] = [TEX] \frac{z-3}{2} [/TEX]


Viết phương trình d nằm trong (P) đồng thời d cắt cả d1 và d2.
 
Last edited by a moderator:
G

giotsuong_93

cho mặt phẳng (P) 4x-3y+11z-26=0

[TEX]d1: \frac{x}{-1} = \frac{y-3}{2} = \frac{z+1}{3}[/TEX]

[TEX]d2: \frac{x-4}{1} = \frac{y}{1} = \frac{z-3}{2}[/TEX]
Viết phương trình d nằm trong (P) đồng thời d cắt cả d1 và d2.
[TEX]A=d1\bigcap_{}^{} (p)[/TEX]
[TEX]B=d2\bigcap_{}^{}(p) [/TEX]
do d1 cắt d mà d thuộc (p) nên [TEX]d1\bigcap_{}^{}d=A[/TEX]
[TEX]A(-t,3+2t,-1+3t)[/TEX]vì A thuộc d1 đem thay và (P) ta đc t=2 \Rightarrow[TEX]A(-2,7,-4)[/TEX]
tương tự [TEX]d2\bigcap_{}^{}d=B[/TEX]
[TEX]B(4+t,t,2+3t)[/TEX] vì B thuộc d2 đem thay và (P) ta đc t=-1 \Rightarrow[TEX] B(3,-1,1)[/TEX]
đg thg d đi qua A,B nhận vecto [TEX]AB=(5,-8,5)[/TEX]làm VTCP do đó pt d có dạng
[TEX]d: \frac{x+2}{5} = \frac{y-7}{-8} = \frac{z+4}{5}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quy9a18

Đường thẳng

Bài này bạn chỉ cần tìm giao điểm của chúng là viết ra được phương trỉnh đường thẳng ngay thôi. Tốt nhất là chúng ta giải bằng cách rút t từ phương trình đường thẳng rồi thế vào phương trình mặt phẳng.
 
Top Bottom