Phương trình đường thẳng

L

liverpool1

Mình nghĩ khoảng cách từ B đến (d) không thể Max đc do :
Ta viết pt mp (P) qua A và vuông góc với (delta) .
ta thấy B ko thuộc (delta) và (P) mà mp kéo dài đến vô cực nên ko thể x/đ đc
Mình có ý kiến vậy thôi :)
 
M

maianha1ht

Mình nghĩ khoảng cách từ B đến (d) không thể Max đc do :
Ta viết pt mp (P) qua A và vuông góc với (delta) .
ta thấy B ko thuộc (delta) và (P) mà mp kéo dài đến vô cực nên ko thể x/đ đc
Mình có ý kiến vậy thôi :)
Mình cũng nghĩ thế :-s nhưng thầy giáo lại bảo :-s max chính bằng cạnh huyền :( ko hiểu lắm nên nhờ mọi ng chỉ giúp) :)
 
V

vivietnam

Cho [TEX]\Large\Delta \frac{x-1}{2} = \frac{y-5}{1}= \frac{z-6}{3}[/TEX]
A(1;2;3); B(2;3;1)
Trong các đường thẳng qua A [TEX]\bot \Large\Delta[/TEX] Viết pt (d) mà khoảng cách từ B đến (d) lớn nhất.
Tks :)
mình nói cách làm
cậu thử làm nhá
b1 .
viết phương trình mặt phẳng (P) chứa A và vuông góc với denta
\Rightarrowd là đường thẳng nằm trong (P)
b2 .
viết phương trình đường thẳng d' nằm trong (P) và vuông góc với AB
đây là đường thẳng cần tìm
b3.C/M
ta có từ B kẻ đường thẳng vuông góc với d (coi d là đường thẳng đi qua A cố định và thuộc (P)) cắt d tại điểm H
ta luôn có BH\leqBA do tam giác BAH vuông tại H
\Rightarrowkhoảng cách từ B tới d =BH lớn nhất \LeftrightarrowH trùng với A
hay AB vuông góc với d
\Rightarrowd' là đuờng thảng cần tìm
 
V

vietanh195

bác nào làm cụ thể bài này nè
cho A(1,1,2) ,B(-1,3,0) tìm M thuộc mặt cầu S: (X-2)^2 +(Y+3)^2 +Z^2=1 để MA^2 + MB^2 min
 
T

thaison901

bác nào làm cụ thể bài này nè
cho A(1,1,2) ,B(-1,3,0) tìm M thuộc mặt cầu S: (X-2)^2 +(Y+3)^2 +Z^2=1 để MA^2 + MB^2 min


mặt cầu S có tâm I(2,-3,0)
gọi N là trung điểm AB nên N(0,2,1)

dễ CM: [TEX]MA^2 + MB^2 = 2 MN^2 + NA^2 + NB^2[/TEX]
suy ra tông đó nhỏ nhất khi MN nhỏ nhất
khi đó thì N,M,I theo thứ tự thẳng hàng :)>-
rồi sau đó tìm toạ độ M = giao của đường thẳng IN với mặt cầu
 
Top Bottom