phương trình đường thẳng

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp với hệ toạ độ Oxy , cho hình chữ nhật ABCD có tâm I ( 1/2;0) . Đường thẳng chứa cạnh AB có phương trình : [TEX]x - 2y +2 = 0[/TEX], AB =2AD . Tìm toạ độ các đỉnh A , B, C, D..
bài này....@-) mong mọi người cho ý kiến..
 
T

thuhoa181092

Trong mp với hệ toạ độ Oxy , cho hình chữ nhật ABCD có tâm I ( 1/2;0) . Đường thẳng chứa cạnh AB có phương trình : [TEX]x - 2y +2 = 0[/TEX], AB =2AD . Tìm toạ độ các đỉnh A , B, C, D..
bài này....@-) mong mọi người cho ý kiến..
K là hình chiếu của I trên (AB)
Dễ dàng tìm ra tọa độ của [tex] K(\frac{2}{9};\frac{10}{9})[/tex]
AB=2AD--> AK=2IK
Từ đó--> tọa độ A,B---> C,D
 
Top Bottom