phương trình đường thẳng trong toạ độ phẳng giúp mình với

D

dieu456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng với hệ trục toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có trọng tâm G(2;-1)
Đường thẳng d có phương trình 3x-y-4=0 là trung trực của cạnh BC và đường thẳng
qua hai điểm A,B có phương trình 10x+3y+1=0. tìm toạ độ ba đỉnh A,B,C của tam giác ?
 
T

tranthuthuy12a3

goi I la trung diem cua BC \Rightarrow I(t;3t-4), A(x;y)
ta co: vec to AG=(2-x;-1-y)
vec to GI=(t-2;3t-2)
Theo tinh chat trong tam suy ra vec to AG=2vec to GI. tu do rut x,y theo t
thay x,y theo t vao phuong trinh AB \Rightarrowt
biet toa do I lap phuong trinh BC \RightarrowA,B,C
 
Top Bottom