phuong trinh duong thang thi dai hoc

A

alizeeduong

cho hình vuông ABCD biết M(2;1), N(4;-2), P(2;0),
Q(1;2) lần lượt thuộc các cạnh AB,BC,CD,AD. lập phương trình các cậnh hình vuông

$Simple$

[TEX]Call \ A(x;y)\Rightarrow \{B(4-x;2-y)\\C(4+x;2+y)\\D(2-x;4-y)[/TEX]

[TEX] Using \ \{AB=BC \\BC=CD \\CD=DA[/TEX]

[TEX] \Rightarrow x;y[/TEX] :p:p:p
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

Thuộc chứ đâu phải trung điểm đâu c :)
---------------------------------------------------------------
 
S

so_0

cho hình vuông ABCD biết M(2;1), N(4;-2), P(2;0),
Q(1;2) lần lượt thuộc các cạnh AB,BC,CD,AD. lập phương trình các cậnh hình vuông
bài này có thể giải như sau:
gọi k là hệ số góc của (AB)
[tex](AB): y=k(x-2)+1[/tex]
[tex](BC): y=\frac{-1}{k}(x-4)-2[/tex]
ta lại có: d(P,(AB))=d(Q,(BC)) ---> giải đc k coi như xong bài toán
đã edit
 
Last edited by a moderator:
T

thuyloan_95

d(P;AB)=d(Q;AB)? tại sao lại như thế mình cho rằng nó không thể bằng được chứ
 
Top Bottom