Toán 10 Phương trình đường thẳng [Ôn tập]

Ngô Lê Tuyết Hoa

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
4
0
16
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyen Huu Tho

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Bạn cần cách trình bày hả?
Gọi $d'$ là phương trình đường thẳng cần tìm
$d' \perp d: x-3y+4=0$ có dạng $d':3x+y+m=0$
Do $d'$ đi qua $K(2,\dfrac1{6}) \implies 6 + \dfrac1{6} + m = 0 \iff m = -\dfrac{37}6$
Vậy $d':3x+y-\dfrac{37}6=0$
 

Ngô Lê Tuyết Hoa

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
4
0
16
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyen Huu Tho
À bạn có thể giải thích cho mình luôn đc ko bạn? Do mình thắc mắc tại d' lại đổi sang dạng kia đc?
 
Top Bottom