Toán 10 Phương trình đường thẳng nâng cao part2

tuyencute123qb

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2018
28
4
21
22
Quảng Bình
THCS Hải Thành

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
B là giao điểm của BC và BM => giải hệ
//2x+y-5=0
//3x+y-7=0
Ra được B=(2;1)
Tượng tự C=(0;5)
G(giao của BM,CN)=(1;4)
Đặt T là trung điểm BC =>T=(1;3)
=>TG=1/3 TA
=>[tex]\frac{1}{3}\vec{TA}=\vec{TG}=[/tex](0;1)
=> tìm được A=> viết phương trình đường thẳng biết 2 điểm thuộc đường thẳng
 
Top Bottom