Toán 10 Phương trình đường thẳng nâng cao, ai jup vs

tuyencute123qb

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2018
28
4
21
22
Quảng Bình
THCS Hải Thành

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Lần lượt thay tọa độ điểm A vào 2pt trên, nhận thấy A không thuộc 2 đường đó=> 2 đường đó là trung tuyến của B và C
Chọn BM và CN là 2 trung tuyến của tam giác
Đặt B(x,y) => N[tex](\frac{x-2}{2};\frac{y+3}{2})[/tex] Do B thuộc BM; N thuộc CN
=>[tex]\left\{\begin{matrix} 2x-y=-1\\ \frac{x-2}{2}+\frac{y+3}{2}=4 \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ được x=2; y=5
=>B(2,5)
Làm tương tự để tìm ra C, viết pt đường thẳng biết 2 điểm thuộc đường thẳng
 
  • Like
Reactions: tuyencute123qb
Top Bottom