Toán phương trình đường thẳng lớp 10

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
a, C thuộc d
Tham số hóa điểm C => C(2a-8;a)
Độ dài [tex]AB=3\sqrt{2}[/tex] (bạn tự tính nhé)
Phương trình đường thẳng AB (d) : x-y=0
Gọi CH là đường cao từ C đến AB (H thuộc AB)
[tex]CH=d_{(C,d)}=\frac{\left | 2a-8-a \right |}{\sqrt{1^{2}+1^{2}}}=\frac{\left | a-8 \right |}{\sqrt{2}}[/tex]
Diện tích tam giác ABC
[tex]\frac{\left | a-8 \right |}{\sqrt{2}}.3\sqrt{2}:2=18\Leftrightarrow \left | a-8 \right |=12[/tex]
Vì a âm nên a=-4
-> C(-16;-4)

b.
Vì phương trình AB có dạng y=x
Và A nằm ở góc phần tư thứ nhất , B nằm ở góc phần tư thứ 3
=> O thuộc AB
=> OD nhỏ nhất khi D trùng O

Ý b chưa chắc đã đúng nhé bạn
 

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
a, C thuộc d
Tham số hóa điểm C => C(2a-8;a)
Độ dài [tex]AB=3\sqrt{2}[/tex] (bạn tự tính nhé)
Phương trình đường thẳng AB (d) : x-y=0
Gọi CH là đường cao từ C đến AB (H thuộc AB)
[tex]CH=d_{(C,d)}=\frac{\left | 2a-8-a \right |}{\sqrt{1^{2}+1^{2}}}=\frac{\left | a-8 \right |}{\sqrt{2}}[/tex]
Diện tích tam giác ABC
[tex]\frac{\left | a-8 \right |}{\sqrt{2}}.3\sqrt{2}:2=18\Leftrightarrow \left | a-8 \right |=12[/tex]
Vì a âm nên a=-4
-> C(-16;-4)

b.
Vì phương trình AB có dạng y=x
Và A nằm ở góc phần tư thứ nhất , B nằm ở góc phần tư thứ 3
=> O thuộc AB
=> OD nhỏ nhất khi D trùng O

Ý b chưa chắc đã đúng nhé bn
C.ơn nhiu ạ
 
Top Bottom