phương trình đường thẳng lớp 10

A

anhtu2298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ac nào giúp e ạ.
50. Tam giác ABC có trọng tâm G(1;2); ha : 4x− y − 1 = 0; hb : x − y + 3 = 0. Tìm tọa độ các đỉnh A,B,C.
61. Hình chữ nhật ABCD có AB song song với ∆ : 2x + y = 0; AB qua M(2;−1); BC qua N(−2;0); giao điểm hai đường chéo là gốc tạo độ. Xác định tọa độ các đỉnh.
72. Hình vuông ABCD có tâm I(4;−2); đường thẳng AB qua H(−2;−9), đường thẳng CD qua K(4;−7). Tìm tọa độ các đỉnh A, B, C, D.
83. Cho đường tròn (C) : x2 +y2 −2x+4y+1 = 0 có tâm I, ∆ : x−y +1 = 0. Từ điểm M thuộc đường thẳng ∆ vẽ 2 tiếp tuyến MA, MB đến đường tròn (C) với A, B là các tiếp điểm. Tìm tọa độ điểm M sao cho diện tích tứ giác MAIB bằng 4căn394. Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông ABCD ngoại tiếp đường tròn (S) : (x−2)2+(y−3)2 = 10 biết A có hoành độ dương và đường thẳng AB qua điểm E(−3;−2).
105. Cho đường thẳng d : 3x−4y +5 = 0 và đường tròn (C) : x2+y2+2x−6y+9 = 0. Tìm điểm M thuộc đường tròn (C) và điểm N thuộc đường thẳng d sao cho độ dài MN nhỏ nhất.
116. Tìm điểm M thuộc trục tung sao cho từ M kẻ được 2 tiếp tuyến MA, MB đến đường tròn $(C) : (x − 4)^2 + y^2 = 4$, với A, B là các tiếp điểm sao cho AB qua E(4;1).
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Bài 61: $AB// y=-2x$
\Rightarrow $AB:y=-2x+m$
AB đi qua $M(2;-1)$
\Rightarrow $m=3$
\Rightarrow $AB:y=-2x+3$
$BC \bot AB$
\Rightarrow $BC:y=\frac{1}{2}x+n$
BC đi qua N(-2;0)
\Rightarrow n=1
\Rightarrow $BC: y=\frac{1}{2}x+1$
\Rightarrow $B(\frac{4}{5};\frac{7}{5})$
D đối xứng với B qua O(0;0) \Rightarrow $D(\frac{-4}{5};\frac{-7}{5})$
\Rightarrow $DC: y=-2x-3$
\Rightarrow $C(\frac{-8}{5};\frac{1}{5})$
\Rightarrow $A(\frac{8}{5};\frac{-1}{5})$
 
Top Bottom