Phương trình đường thẳng khó

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Descarter vuông góc Oxy, cho ΔABC có đỉnh A(0;1) và hai đường thẳng chứa các đường cao vẽ từ B và C có phương trình tương ứng là 2x-y-1=0 và x+3y-1=0 . Tính diện tích ΔABC.
 
L

lp_qt

Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Descarter vuông góc Oxy, cho ΔABC có đỉnh A(0;1) và hai đường thẳng chứa các đường cao vẽ từ BD và CE có phương trình tương ứng là 2x-y-1=0 và x+3y-1=0 . Tính diện tích ΔABC

• $AB$ đi qua A và vuông góc với $CE$

• $AC$ đi qua A và vuông góc với $BD$

• $ B=BD \cap AB$

• $C=CE \cap AC$

• tính được $AB;BC;AC$

• áp dụng công thức Hê-rông: $S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}$
 
N

nguyenthanhbinhh

CE vuông vs AB --> viết dk pt AB
cho AB giáo vs ĐB --> tìm đk tọa độ B
tương tự vs Ac và BD t tìm dk C
t cũng tìm dk tọa đọ của e bằng giao của AB và CE
-----> biết dk tọa đọ của E.C .A.B từ đó tìm dk diện tích
 
Top Bottom