Phương trình đường thẳng cực khó

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Descarter vuông góc Oxy, cho ∆ABC vuông tại A với B (-3;0) , C (7;0) bán kính đường tròn nội tiếp r=21052\sqrt{10}-5. Tìm tọa độ tâm I của đường tròn nội tiếp ∆ABC, biết điểm I có hoành độ dương.
 
D

dien0709

Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Descarter vuông góc Oxy, cho ∆ABC vuông tại A với B (-3;0) , C (7;0) bán kính đường tròn nội tiếp r=21052\sqrt{10}-5. Tìm tọa độ tâm I của đường tròn nội tiếp ∆ABC, biết điểm I có hoành độ dương.

-Có I(d)//BCI\in (d)//BCd(d;BC)=2105d(d;BC)=2\sqrt{10}-5=>d:y=±(2105)y=\pm (2\sqrt{10}-5)

-Có 1/2(B^+C^)=45o=>BIC^=135o1/2(\widehat{B}+\widehat{C})=45^o=>\widehat{BIC}=135^o

-pt đt qua B và tạo với BC góc 135 độ là xy+3=0x-y+3=0 hoặc x+y+3=0x+y+3=0

-pt trung trực BC là x=2x=2

-Tâm 2 cung tròn qua BC và chứa góc 135 độ là J(2;5) hoặc J(2;-5)

-pt 2 cung này là (x2)2+(y5)2=50(x-2)^2 +(y-5)^2=50 hoặc ...

-Giao của 2 cung này và (d) là tâm I phải tìm

-Do xI>0=>I(10+2;±(2105))x_I>0=>I(\sqrt{10}+2;\pm (2\sqrt{10}-5))
 
Top Bottom