Phương trình đường thẳng- cần gấp

S

sweeet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giac ABC có A(4;-1)và phương trình 2 đường trung tuyến BM: 8x-y-3=0,CN: 14x-13y-9=0(M,Nlà trung điểm của cạnh AC,AB)
a) Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC . Viết phương trình đường trung tuyến AP của tam giác ABC
B) Tìm tọa độ các đỉnh Bvà C.Viết pt các cạnh cua tam gíc ABC
C) Viết phương trình các đường trung bình ,đường trung trực của tam giác
BÀI 2: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giac ABC có A(4:-1) va phương trình đường trung tuyến BB1: 8x-y-3=0, đường phân giác trong CC2 : x-y-1=0. Tìm toạ độ các đỉnh B,C
BÀI 3: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giac ABC có phương trình 3 cạnh AB:2x-3y-1=0; BC:x+3y+7=0; CA: 5x-2y+1=0. Tìm toạ độ các đỉnh A,B,C và viết phương trình các đường cao cuả tam giác ABC
 
H

happy.swan

bai1: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giac ABC có A(4;-1)và phương trình 2 đường trung tuyến BM: 8x-y-3=0,CN: 14x-13y-9=0(M,Nlà trung điểm của cạnh AC,AB)
a) Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC . Viết phương trình đường trung tuyến AP của tam giác ABC
B) Tìm tọa độ các đỉnh Bvà C.Viết pt các cạnh cua tam gíc ABC
C) Viết phương trình các đường trung bình ,đường trung trực của tam giác

Gợi ý.
a, Toạ độ G là giao điểm của BM, CN.
Phương trình trung tuyến AP viết được khi biết G và A.
b, Gọi B(8b-3;b)
=> Toạ độ trung điểm N của AB.
Mà N nằm trên 14x-13y-9=0
Thay toạ độ của N vào phương trình đường thẳng trên => b.
Tương tự tìm đuợc toạ độ C.
c, Áp dụng tính chất các loại đường thẳng này để viết.
+Đường trung bình qua trung điểm cảu hai cạnh.
+Đường trung trực đi qua trung điểm và vuôn góc với đường thẳng.
 
N

nguyenbahiep1

BÀI 3: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giac ABC có phương trình 3 cạnh AB:2x-3y-1=0; BC
8.gif
+3y+7=0; CA: 5x-2y+1=0. Tìm toạ độ các đỉnh A,B,C và viết phương trình các đường cao cuả tam giác ABC

cho AB giao AC được A

cho AB giao BC được B

cho AC giao BC được C

đường cao hạ từ A viết pt đường thẳng đi qua A và vuông góc với BC

đường cao hạ từ B viết pt đường thẳng đi qua B và vuông góc với AC

đường cao hạ từ C viết pt đường thẳng đi qua C và vuông góc với AB
 
Top Bottom