phương trình đường phân giác của góc nhọn

M

moscavizt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi viết phương trình đường phân giác của góc nhọn tạo bởi 2 đường thẳng thì ta dựa vào tích vô hướng của hai vecto pháp tuyến hoặc dựa vào tích vô hướng của các vecto được tạo bởi 2 điểm bất kì trên các đường thẳng cần tìm với giao điểm của 2 đường thẳng đó nếu tích vô hướng nhỏ hơn 0 thì là góc tù còn tích lớn hơn 0 là góc nhọn - đó là cách làm đúng nhưng tại sao lại vậy dựa vào đâu ta có thể kết luận như thế
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]cos (\vec{a},\vec{b}) = \frac{\vec{a}.\vec{b}}{|\vec{a}|.|\vec{b}|} \\ \\ cos (\alpha ) > 0 \Rightarrow \alpha < 90 \\ \\ cos(\alpha) < 0 \Rightarrow \alpha > 90[/laTEX]

nhìn vào dấu của hàm cos là ra nhé bạn
 
Top Bottom