Toán 8 Phương trình đưa đc về dạng bậc nhất

Zy_Zy7526

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2019
6
2
6
19
Đắk Lắk
THCS Phạm Hồng Thái

Attachments

  • IMG_20200305_094744.jpg
    IMG_20200305_094744.jpg
    74.7 KB · Đọc: 48

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
View attachment 146326 1) Giải phương trình sau
a) (3x-1)(x+3)=(2-x)(5-3x)
b)(x+5)(2x-1)=(2x-3)(x+1)
c) (x+1)(x+9)=(x+3)(x+5)
d) (3x+5)(2x+1)=(6x-2)(x-3)
e) (x+2)+2(x-4)=(x-4)(x-2)
f) (x+1)(2x-3)-3(x-2)=2(x-1)
Giúp mik bài3 nữa nha mn:))
Nhân tung ra, chuyển vế thu gọn để đưa về phương trình bậc nhất và giải.
Nếu còn là phương trình bậc hai thì phân tích thành nhân tử đưa về phương trình tích.
Bạn nên tự làm, câu nào khó thì đăng lên hoặc đăng đáp án để mọi người check giúp!
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
View attachment 146326 1) Giải phương trình sau
a) (3x-1)(x+3)=(2-x)(5-3x)
b)(x+5)(2x-1)=(2x-3)(x+1)
c) (x+1)(x+9)=(x+3)(x+5)
d) (3x+5)(2x+1)=(6x-2)(x-3)
e) (x+2)+2(x-4)=(x-4)(x-2)
f) (x+1)(2x-3)-3(x-2)=2(x-1)
Giúp mik bài3 nữa nha mn:))
Bài 2 bạn chỉ cần nhân tung vế trong ngoặc ra rồi bạn chuyển vế đổi dáu là đ^2ược
a) (3x-1)(x+3)=(2-x)(5-3x)
3x^2+9x-x-3=10-6x-5x+3x^2
3x^2+9x-x-3-10+6x+5x-3x^2=0
Bạn tự làm tiếp còn các câu khác làm tương tự
 
Last edited:

Zy_Zy7526

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2019
6
2
6
19
Đắk Lắk
THCS Phạm Hồng Thái
Bài 2 bạn chỉ cần nhân tung vế trong ngoặc ra rồi bạn chuyển vế đổi dáu là được
a) (3x-1)(x+3)=(2-x)(5-3x)
3x^2+9x-x-3=10-6x-5x+4x
3x^2+9x-x-3-10+6x+5x-4=0
Bạn tự làm tiếp còn các câu khác làm tương tự
Mơn bn nhiều nha:))
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Bài 2 bạn chỉ cần nhân tung vế trong ngoặc ra rồi bạn chuyển vế đổi dáu là được
a) (3x-1)(x+3)=(2-x)(5-3x)
3x^2+9x-x-3=10-6x-5x+4x
3x^2+9x-x-3-10+6x+5x-4=0
Bạn tự làm tiếp còn các câu khác làm tương tự
có gì đó sai sai :3 $(-x)(-3x)=4x$?
a) $(3x-1)(x+3)=(2-x)(5-3x)$
$\Leftrightarrow 3x^2+9x-x-3=10-6x-5x+3x^2 \\
\Leftrightarrow 3x^2+9x-x-3-10+6x+5x-3x^2=0 \\
\Leftrightarrow 19x-13=0 \\
\Leftrightarrow x = \dfrac{13}{19}$
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom