Phương trình đối xứng loại 2. help me!!

N

nguyenbahiep1

tớ bik cái này là đối xứng loại 2 nhưng ko chuyển về đc. ai giúp với :(
8X^3 +2=5 căn bậc 3 của 10X-2

[TEX]8x^3+2 = 5.\sqrt[3]{10x-2} \\ u = \sqrt[3]{10x-2} \Rightarrow u^3 = 10x -2 \Rightarrow u^3+2 = 10x [/TEX]

[TEX]\left{\begin{ (2x)^3 +2 = 5.u}\\{u^3+2 = 5.(2x)}[/TEX]

đây là hệ đối xứng loại 2 có nghiệm 2x = u


[TEX]2x = \sqrt[3]{10x-2} \Rightarrow 8x^3 -10x +2 = 0 \Rightarrow x = 1 \\ 4x^2+4x-1 = 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom