Vật lí 12 Phương trình độc lập thời gian trong dao động điều hoà

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
  • Like
Reactions: halam27

halam27

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2019
20
13
6
Cà Mau
trường Cao Bá Quát
Phương trình độc lập thời gian trong dao động điều hoà có mấy dạng thế mọi người?
sao mình thấy @Tiến Phùng dùng View attachment 119359
@trà nguyễn hữu nghĩa dùng View attachment 119358
theo mình nhớ
- của x và v: [tex]x^{2}+ \frac{v^{2}}{\omega ^{2}} =A^{2}[/tex]
- của a và v: [tex]\left ( \frac{a}{\omega ^{2}A} \right )^{2}+ \left ( \frac{v}{\omega A} \right )^{2}=1[/tex]
- của F và v: [tex]\left ( \frac{F}{m\omega ^{2}A} \right )^{2}+ \left ( \frac{v}{\omega A} \right )^{2}=1[/tex]
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
theo mình nhớ
- của x và v: [tex]x^{2}+ \frac{v^{2}}{\omega ^{2}} =A^{2}[/tex]
- của a và v: [tex]\left ( \frac{a}{\omega ^{2}A} \right )^{2}+ \left ( \frac{v}{\omega A} \right )^{2}=1[/tex]
- của F và v: [tex]\left ( \frac{F}{m\omega ^{2}A} \right )^{2}+ \left ( \frac{v}{\omega A} \right )^{2}=1[/tex]
Có cách nào để dễ nhớ các công thức đó không bạn?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Có cách nào để dễ nhớ các công thức đó không bạn?
có một câu khá dễ nhớ mà mình học được: "Khi hai đại lượng vuông pha thì tức thời chia biên độ bình phương cộng lại bằng 1"
cái này áp dụng cho tất cả đại lượng vuông pha và áp dụng cực nhiều trong chương điện xoay chiều
 
Top Bottom