Phương trình điện áp.

A

ahackkiller

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 60V vào hai đầu đoạn mach R,L,C mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện qua mạch là [TEX]i_1[/TEX]=[TEX]I_o[/TEX]cos(100[TEX]\pi[/TEX]t+[TEX]\pi[/TEX]/4)(A). Nếu ngắt bỏ tụ điện C thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch là [TEX]i_2[/TEX]=[TEX]I_o[/TEX]cos(100[TEX]\pi[/TEX]t-[TEX]\pi[/TEX]/12) (A). Viết phương trình điện hai đầu đoạn mạch?

Mọi người cùng giúp mình bài này nha...
:):):)
 
S

songsaobang

Có tụ C hoặc bỏ tụ C thì cường độ hiệu dụng vẫn không đổi. Tức Z không đồi.

Ta có thể suy ra ngay [TEX](Z_L - Z_C)^2 = Z_L^2[/TEX]

Vậy [TEX]Z_C = 2Z_L[/TEX]

Cường độ dòng điện lúc trước và lúc sau lệch nhau một góc 60 độ. Vẽ giản đồ ra ta có thể suy được delta phi ban đầu là 30 độ đấy.

Ban đầu (khi chưa ngắt tụ) hiệu điện thế bị trễ pha so với dòng điện góc pi/6.
 
N

ngaynanglen1184

có thể hí hoáy thế này nữa :D
[TEX]\varphi _{u}-\varphi_{i1}=\varphi _{1}[/TEX]
[TEX]\varphi _{u}-\varphi_{i2}=\varphi _{2}[/TEX]
chú ý rằng
[TEX]\varphi _{1}=-\varphi _{2}[/TEX]
cộng lại để có hiệu điện thế hai đầu tụ nữa thôi
[TEX]u=60\sqrt{2}.cos(100\pi t+\frac{\pi }{12})[/TEX]
 
Top Bottom