Vật lí 12 phương trình dao động

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
: Một chất điểm DĐĐH trên quĩ đạo dài 10cm và trong 2s vật đi được 10cm. Gốc thời gian chọn lúc vật ở biên âm.Phương trình dao động là
Qũy đạo dài 10cm => A = 5cm
2s đi được 2A => Một chu kỳ đi 4A => T = 4s => [tex]\omega = \frac{\pi }{2}[/tex]
Ban đầu ở biên âm nên pha ban đầu: [tex]\varphi = -\pi[/tex]
=> pt: [tex]x= 5cos(\frac{\pi }{2}.t - \pi )[/tex] (cm)

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: dumiafk@gmail.com

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom