Vật lí 12 Phương trình dao động

ngothanhtra1976@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2021
1
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Phương trình dao động của một vật là x = 6cos(4pi * t + pi/6) , với x tính bằng cm, t tính bằng s.
a) Xác định biên độ, chu kì, tần số, tần số góc và pha ban đầu của dao động.
b) Xác định li độ, vận tốc và gia tốc của vật khi t = 0, 25s
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu 1. Phương trình dao động của một vật là x = 6cos(4pi * t + pi/6) , với x tính bằng cm, t tính bằng s.
a) Xác định biên độ, chu kì, tần số, tần số góc và pha ban đầu của dao động.
b) Xác định li độ, vận tốc và gia tốc của vật khi t = 0, 25s
a) Phương trình dao động $x = A\cos (\omega t + \varphi)$ thì:
  • x: li độ
  • A: biên độ
  • $\omega$: tần số góc
  • $T = \frac{2\pi}{\omega}$: chu kì
  • $\varphi$: pha ban đầu
Từ đó ta dễ dàng xác định nè:
  • biên độ là 6cm
  • tần số góc là $4 \pi$
  • ..... bạn làm tương tự nhé
b) muốn tính li độ thì mình thay $t = 0,25s$ vào hệ thức x trên nhé (bạn bấm mày tính là ra)
Còn vận tốc sẽ được tính bằng công thức: $v = -\omega A \sin (\omega t + \varphi)$
bạn cũng làm tương tự nhé, thay t vào bấm máy tính là được.
Bạn xem thêm công thức ở đây nè.

Nếu còn khó khăn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Thiên đường kiến thức
 
Top Bottom